Với xu hướng mua nhà để ở hay đầu tư đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, sẽ có nhiều người lần đầu mua chung cư còn bỡ ngỡ về các thủ tục mua hay làm sao để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu, tài chính và lại thuận tiện đi lại. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi mua nhà tại Vinhomes Cổ Loa Global Gate để quý anh chị tham khảo.

Vinhomes Cổ Loa Banner

Nghiên cứu kỹ về sản phẩm dự án

Với tiến độ triển khai và thi công nhanh chóng của Vinhomes Cổ Loa, các nhà đầu tư đã rục rịch chuẩn bị cho ngày mở bán các sản phẩm trong siêu dự án này. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng quyết định mua nhà Vinhomes Global Gate Cổ Loa của khách hàng là hợp lý, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm bất động sản là không thể thiếu. Khách hàng nên xem xét kỹ về vị trí, thiết kế cũng như cơ sở hạ tầng của căn hộ dựa trên sở thích và mục đích cá nhân. Bên cạnh đó, các tiện ích xung quanh cũng cần phải đảm bảo được sự đa dạng, đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của cư dân lâu dài. Đồng thời, để nắm được tiềm năng tăng giá trong tương lai của căn hộ, nhà đầu tư cũng cần hiểu rõ nhất về giá trị thực sự của sản phẩm cũng như khả năng sinh lời trong 3-5-10 năm tới.

Chọn đơn vị cung cấp nhà uy tín và chuyên nghiệp

Sau khi tìm hiểu thông tin dự án về các sản phẩm định đầu tư, khách hàng nên tìm kiếm và lựa chọn cho mình một đơn vị bán các sản phẩm của dự án uy tín và chuyên nghiệp, thường là các đại lý F1.

Một nhân viên tư vấn bán hàng có tâm, nhiệt tình và chuyên nghiệp sẽ giúp tư vấn và giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm đang quan tâm tại dự án. Điều này là vô cùng quan trọng, giúp rút ngắn thời gian tìm hiểu của anh chị đi đáng kể nhưng thông tin nhận lại thì rất đầy đủ và chi tiết.

Xác định mục đích đầu tư khi mua nhà Vinhomes Cổ Loa

Vingroup là một trong số chủ đầu tư uy tín hàng đầu với nhiều dự án lớn trong cả nước. Vì vậy, khách hàng sẽ không cần phải quá lo lắng về các sản phẩm mà đơn vị này cung cấp. Thay vào đó, người mua nên xác định rõ được mục đích mua nhà Vinhomes Cổ Loa để làm nơi an cư, kinh doanh, cho thuê hay đầu tư sinh lời trong tương lai. Xác đích rõ được những điều này giúp khách hàng vạch ra được một kế hoạch cụ thể, tránh phát sinh những rủi ro trong tương lai khi lựa chọn mua nhà Vinhomes Cổ Loa Global Gate. Để củng cố thêm về kiến thức cũng như được nghe tư vấn kỹ lưỡng, người mua nên lựa chọn các bên thứ ba để tham khảo minh bạch các thông tin về dự án cũng như kinh nghiệm đầu tư lão làng.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính

Không chỉ riêng đầu tư mua nhà Vinhomes Cổ Loa, trước khi đầu tư kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào, khả năng tài chính cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng. Mô hình này có giá trị đầu tư lớn, người mua nên tính toán và cân đối chi phí, nguồn vốn sao cho phù hợp với sản phẩm mục tiêu.

Shophouse Vinhomes Cổ Loa

Một trong những phương án được áp dụng phổ biến nhất chính là đòn bẩy tài chính. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư sẽ phải vay số vốn lớn để mua dự án. Tuy nhiên, hình thức này cũng có những ưu, nhược điểm riêng biệt mà người mua nên cân nhắc thật kỹ, tránh phải chịu áp lực hay gánh nặng trả lãi ngân hàng hàng tháng.

Nắm rõ luật kinh doanh bất động sản

Mỗi hoạt động kinh doanh đều được quy định rõ ràng trong bộ luật bất động sản và được phân chia thành nhiều điều khoản giúp người đọc dễ theo dõi. Vì vậy, tất cả đều được bình đẳng trước pháp luật, các bên sẽ thông qua hợp đồng mua bán để tự do trao đổi thỏa thuận dựa trên cơ sở tôn trọng lợi ích, quyền lợi đôi bên. Để sản phẩm mà khách hàng đầu tư được đưa vào kinh doanh sinh lời phù hợp cần đáp ứng đủ các điều kiện như công trình xây dựng gắn liền với đất trong giấy chứng nhận về quyền sở hữu đất, đăng ký quyền sở hữu nhà. Vì vậy, khách hàng nên làm việc rõ ràng với chủ đầu tư, các bên đại lý bất động sản và ký kết các văn bản quan trọng khi thực hiện giao dịch mua bán.

Nắm rõ luật kinh doanh bất động sản để không có sai sót nào xảy ra
Nắm rõ luật kinh doanh bất động sản để không có sai sót nào xảy ra

Lựa chọn thời điểm mua nhà Vinhomes Cổ Loa phù hợp

Các giai đoạn mua nhà Vinhomes Cổ Loa nói riêng và các dự án khác của Vinhomes nói chung thường được chia làm ba giai đoạn đầu, giữa và cuối dự án. Ở giai đoạn đầu, chủ đầu tư mở bán sản phẩm với các ưu đãi vay vốn lãi suất thấp nhằm thu hút khách hàng mua. Đến giai đoạn thứ 2, các sản phẩm sẽ dần được tăng giá từ 3-5% theo lộ trình đã đề ra. Giai đoạn cuối, sau khi các căn có vị trí đẹp đã có chủ sở hữu, mức giá sẽ giảm mạnh với những ưu đãi cực kỳ khủng giúp thuyết phục nhà đầu tư quyết định “xuống tiền”. Mỗi giai đoạn đều có những có những chính sách tốt dành cho các nhà đầu tư. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn thời điểm mua nhà Vinhomes Cổ Loa một cách đúng đắn.

Các loại giấy tờ cần có khi ký văn bản thỏa thuận

Đối với khách hàng là cá nhân:

  • CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân bản gốc và bản photo để đối chiếu
  • Giấy nộp tiền: Bản gốc (nếu có)
  • Trường hợp ủy quyền: Văn bản ủy quyền công chứng còn thời hạn và CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân của người được ủy quyền bản photo và bản gốc để đối chiếu.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp:

  • Giấy chứng nhận ĐKDN bản công chứng hoặc chứng thực còn thời hạn.
  • Giấy nộp tiền: Bản gốc (nếu có)
  • CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân bản gốc và bản photo của người đại diện pháp luật để đối chiếu.
  • Trường hợp ủy quyền: Văn bản ủy quyền gốc và CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân của người được ủy quyền bản photo và bản gốc để đối chiếu.

Ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư

Đây là bước quan trọng nhất và là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình mua bán căn hộ. Sau đó chủ đầu tư có nghĩa vụ làm sổ sở hữu căn hộ cho khách hàng.

Lưu ý kiểm tra giấy tờ pháp lý dự án trước khi quyết định ký hợp đồng
Lưu ý kiểm tra giấy tờ pháp lý dự án trước khi quyết định ký hợp đồng

Mua nhà Vinhomes Cổ Loa Đông Anh là một quyết định quan trọng và có thể ảnh hưởng lớn đến tương lai của nhà đầu tư. Với bề dày kinh nghiệm trên thị trường địa ốc, các dự án Vinhomes luôn giữ được uy tín với tính thanh khoản cao cùng sự đầu tư toàn diện vào cơ sở hạ tầng, chất lượng xây dựng và các tiện ích đồng bộ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý tại Vinhomes Cổ Loa Đông Anh một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu vui lòng điền form đăng ký tư vấn phía dưới để được liên hệ hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời