Vinhomes Cổ Loa được biết đến là sản phẩm của Tập Đoàn Vingroup, đặc biệt khi gây chú ý với khách hàng bởi diện tích, quy mô và vốn đầu tư cực lớn. Không những thế, chủ đầu tư còn triển khai trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia Đông Anh với quy mô “khủng” điều này giúp tăng uy tín, đặc biệt mang biểu tượng Quốc gia, nâng tầm vị thế.

Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia có vai trò quan trọng đến nền kinh tế
Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia có vai trò quan trọng đến nền kinh tế

Với diện tích rộng lớn và cơ sở hạ tầng hiện đại, Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia tại Vinhomes Cổ Loa không chỉ đáp ứng nhu cầu của các cuộc triển lãm, hội chợ quy mô lớn mà còn mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách tham quan. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, tôi sẽ thông tin về tiến độ khởi công, quy mô, thiết kế dự kiến của trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia cho quý anh chị và khách hàng.

Đôi nét về Trung tâm Hội Chợ Triển Lãm Quốc Gia

 1. Chủ đầu tư: Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới do Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), thành viên của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
 2. Được triển khai dựa trên: Phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 3. Vị trí:  Dự án tọa lạc trên địa bàn giao giữa 3 xã Xuân Canh, Mai Lâm và Đông Hội thuộc huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội 15km, phía Đông Nam giáp tuyến đường nối từ cầu Tứ Liên đi vành đai 3; Phía Tây bắc giáp tuyến đường quy hoạch dọc theo trục không gian Hồ Tây – Cổ Loa, phía đông bắc giáp tuyến đường quốc lộ 5 kéo dài.
 4. Diện tích: Trên 90ha với hơn 550.000m2 xây dựng công trình trong nhà
 5. Vật liệu xây dựng và thiết kế: Sử dụng quang điện, địa nhiệt, các vật liệu chống nóng hiện đại – đảm bảo tiêu chí xanh, hài hòa thiên nhiên.
 6. Định hướng: Kiến tạo thành một “Thành phố Triển lãm” – đây được coi là triển lãm lớn nhất châu Á và lớn thứ 5 trên thế giới.
 7. Phân khu chức năng chính: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời, trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại…

Thông tin quy hoạch Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc Gia

Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, khu vực Bắc sông Hồng trong đó có huyện Đông Anh là khu vực phát triển mới. Việc phát triển đô thị tại đây sẽ giúp TP khai thác cao nhất hiệu quả sử dụng đất khu vực, đồng thời từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật cho khu vực làng xóm hiện có để từng bước nâng cao đời sống của người dân và xây dựng đô thị hiện đại tại khu vực huyện Đông Anh. Và dưới đây là thông tin quy hoạch của dự án.

Bản đồ quy hoạch chi tiết của Vinhomes Cổ Loa
Bản đồ quy hoạch chi tiết của Vinhomes Cổ Loa

Vị trí trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia Đông Anh

Theo thông tin quy hoạch, trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia nằm trên địa bàn các xã Mai Lâm, Đông Hội, Xuân Canh thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội.

 •  Phía Đông Nam của dự án giáp với trục đường nối lên cầu Tứ Liên.
 •  Phía Đông Bắc của dự án giáp với đường Trường Sa.
 •  Phía Tây Bắc giáp phân khu N8.
 •  Phía Tây Nam giáp với xã Xuân Canh và trục đê sông Hồng.

Về quy mô, dân số và diện tích

Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới sẽ được kiến tạo thành một “Thành phố Triển lãm” với một tổ hợp các công trình đa chức năng, đồng bộ.

 • Quy mô của dự án vào khoảng 90ha với hơn 550.000 m2 xây dựng công trình trong nhà và ngoài trời bao gồm các phân khu chức năng chính như: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại…
 • Tổng số dân ước tính khoảng hơn 38.000 người

Có thể khẳng định rằng, với quy mô này Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia sẽ trở thành một trong những triển lãm lớn nhất châu Á và xếp thứ 5 trên toàn cầu.

 Mục đích xây dựng trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia

 • Mục đích của việc xây dựng trung tâm hội chợ triển lãm đó là xây dựng khu hội chợ triển lãm mang tầm vóc Quốc tế.
 • Giảm tải ách tắc trong nội thành, mở rộng và đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu vực phía Đông Bắc Hà Nội. Việc xây dựng một trung tâm hội chợ triển lãm có thể cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết cho sự phát triển của khu vực xung quanh, bao gồm cơ sở vận chuyển, khách sạn, nhà hàng và dịch vụ khác.
 • Tạo nên một không gian xanh hài hòa về tổng thể với trục Hồ Tây – Cổ Loa. Thậm chí khiến chúng ta liên tưởng đến thành phố từ quá khứ xuyên suốt đến tương lai.
 • Dần dần phát triển hạ tầng công cộng, đô thị nhằm mang lại cho cư dân một cuộc sống trọn vẹn nhất. Các sự kiện hội chợ triển lãm thường thu hút một lượng lớn người tham dự từ các quốc gia khác, góp phần vào phát triển ngành du lịch. Điều này có thể mang lại lợi ích kinh tế lớn cho vùng Đông Anh và quốc gia.

Các phân khu của Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc Gia

Khu đất Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia: Khu vực này bao gồm các phân khu chức năng như trung tâm hội nghị, trung tâm vận chuyển, khách sạn, triển lãm, điều hành, và kho phòng… Đây là phần đất được xây dựng để phục vụ tối đa cho các hoạt động của trung tâm Hội chợ triển lãm, tạo điểm nhấn cho toàn bộ dự án Vinhomes Global Gate Cổ Loa. Các không gian này thường được trang bị các hệ thống kỹ thuật hiện đại và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ triển lãm và hội chợ.

Khu đất đô thị công cộng: Phần đất này là tổ hợp các dự án, công trình nằm gần ga tuyến đường sắt số 4. Khu vực này được quy hoạch để phát triển các văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị… Mục tiêu của phần đất này là đảm bảo giao thông linh hoạt và thuận tiện nhất.

Khu vực cây xanh và mặt nước: Phần không gian này được dành cho cây xanh và mặt nước, tạo thành trục không gian xanh từ Hồ Tây đến Cổ Loa.

Khu đất trường cấp 3: Phần đất này sẽ dành cho việc xây dựng thêm 2 trường Trung học Phổ thông nằm ở phía Đông Nam và Tây Bắc. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục và mang đến chất lượng cuộc sống tốt cho con em cư dân trong tương lai.

Khu đất cao tầng: Khu đất cao tầng sẽ được sử dụng để xây dựng các tòa căn hộ chung cư cao cấp, văn phòng, tòa nhà kết hợp, trung tâm thương mại… Dự án dự kiến sẽ bao gồm khoảng 13 tòa nhà, mỗi tòa có chiều cao 45 tầng.

Khu đất thấp tầng: Khu đất thấp tầng sẽ dành cho việc xây dựng các biệt thự, nhà liền kề, shophouse với chiều cao 5 tầng. Khi cư dân sinh sống tại đây, họ sẽ được tận hưởng không gian xanh và tiện nghi đầy đủ. Đây là điều mà Vingroup luôn làm với những dự án của mình.

Điều đặc biệt khiến Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc Gia nổi bật

Thiết kế vô cùng đặc biệt và ấn tượng đó là những lời khách hàng phải thốt ra khi tìm hiểu về Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia.

Hội chợ triển lãm

– Thiết kế của tòa nhà chính được lấy cảm hứng từ hoa sen, biểu tượng văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Công trình này được thiết kế như một đóa sen khoe sắc rực rỡ, tượng trưng cho sự thịnh vượng và tinh thần Việt Nam. Các tòa nhà triển lãm sẽ được bố trí theo hình dạng “như những cánh hoa nở rộ xung quanh nhụy hoa”. Điều nào tạo nên điểm nhấn vô cùng ấn tượng mà không nơi nào có được.

– Toàn bộ vật liệu và thiết kế sẽ được lựa chọn kiệm nhiên liệu, tiêu hao điện năng thấp và chống nóng. Dự án còn có không gian xanh, mặt nước, công viên và đô thị… tạo thành một quần thể trọn vẹn, tạo nên sức mạnh cộng hưởng, thu hút các hoạt động kết nối, giao lưu..

– Trung tâm hội nghị và 8 khu triển lãm sẽ được xây dựng và quy hoạch theo dạng hình tròn, tạo ra không gian mở đa chiều và mang lại cảm giác hiện đại và sang trọng.

– Hai khu triển lãm có diện tích rộng 10.000 mét vuông sẽ được kết nối với nhau thông qua một tòa nhà hình vòng được gọi là Concourse.

Ngoài ra, dự án sẽ có 6 khu hội chợ được xây dựng thêm ở phía Tây và Đông. Các khu này có thiết kế hình vuông và được nối với các tòa nhà chính thông qua khu vực trưng bày bằng kính.

Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia là một phân khu thuộc dự án Vinhomes Global Gate Cổ Loa, chứng tỏ sự ấn tượng với quy mô “khủng” và tiềm năng không thể phủ nhận. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, không gian rộng lớn và nhiều tiện ích đi kèm, trung tâm này không chỉ là địa điểm tổ chức các sự kiện triển lãm và hội chợ quốc gia mà còn tạo điểm nhấn độc đáo cho Vinhomes Cổ Loa.

Với những tiện ích và dịch vụ đẳng cấp, Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia tại Vin Global Gate Cổ Loa hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho cả người dân địa phương và du khách quốc tế. Đây thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua.

Trả lời