5/5 - (1 bình chọn)

Vinhomes Cổ Loa đã trở thành một trong những dự án bất động sản nóng nhất tại Hà Nội năm 2024. Được đầu tư và phát triển bởi Vingroup – một tập đoàn uy tín hàng đầu, dự án này được chăm chút tỉ mỉ từ thiết kế đến cảnh quan, hứa hẹn trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho mọi gia đình. Với những ưu điểm vượt trội, chắc chắn quy trình thủ tục mua nhà Vinhomes Cổ Loa là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, dưới đây là quy trình thủ tục mua nhà tại Vinhomes Cổ Loa, giúp quý khách hàng dễ dàng hình dung quy trình từ Chủ đầu tư.

Quy trình thủ tục mua nhà Vinhomes Cổ Loa
Quy trình thủ tục mua nhà Vinhomes Cổ Loa

Các bước quy trình thủ tục khi mua nhà tại Vinhomes Cổ Loa

Các sản phẩm của Vinhomes Cổ Loa có thể được mua theo hai hình thức: đặt trước khi dự án hoàn thành hoặc mua khi dự án được mở bán chính thức với bảng giá chi tiết. Đối với những người lần đầu sở sản phảm của Vinhomes, hãy tham khảo hướng dẫn quy trình mua nhà Vinhomes Cổ Loa dưới đây:

Bước 1: Look căn và đặt cọc căn hộ

Đặt cọc giữ căn là điều đầu tiên cần làm để sở hữu căn hộ
Đặt cọc giữ căn là điều đầu tiên cần làm để sở hữu căn hộ

Sau khi khách hàng được chuyên viên tư vấn cung cấp thông tin chi tiết về dự án và chọn được căn hộ ưng ý để đặt mua, chuyên viên tư vấn sẽ tiến hành các bước sau:

 • Check lại bên bộ phận Admin (bộ phận hỗ trợ kinh doanh) xem căn đó đã có khách hàng nào vào cọc chưa.
 • Nếu vẫn còn hàng thì bộ phận Admin sẽ báo LOCK căn đó với phòng điều phối của Chủ đầu tư.
 • Khi đã báo LOCK căn thành công thì khách hàng có 30 phút để chuyển khoản vào tài khoản của Chủ đầu tư hoặc Đại lý (nếu căn đó đại lý đã vào cọc giữ căn) theo mẫu chung của chủ đầu tư.
 • Sau khi chuyển khoản thành công thì khách hàng chụp lại Ủy nhiệm chi (UNC) và gửi lại cho chuyên viên tư vấn để chuyên viên tư vấn gửi cho bộ phận Admin hoàn tất việc đặt cọc thành công căn hộ.

 Bước 2: Ký thỏa thuận đặt cọc (TTĐC)

Trong vòng 48h (tức 2 ngày) kể từ khi đặt cọc thành công, khách hàng sẽ đến trung tâm giao dịch Bất động sản Vinhomes để ký thoả thuận đặt cọc. Nếu dự án chưa đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán (HĐMB) thì khách hàng sẽ ký Văn bản thỏa thuận (VBTT) với chủ đầu tư để xác nhận việc đặt mua căn hộ.

Bước 3: Ký hợp đồng mua bán (HĐMB)

Trong vòng 7 ngày kể từ ngày ký thỏa thuận đặt cọc sẽ ký hợp đồng mua bán. Trước ngày ký hợp đồng mua bán thì khách hàng sẽ đóng 10 -20% giá trị căn hộ vào tài khoản Chủ đầu tư (tùy vào tiến độ của từng tòa tại thời điểm khách hàng mua).

Khách hàng sẽ được ký hợp đồng mua bán sau 7 ngày kể từ ngày ký thỏa thuận đặt cọc
Khách hàng sẽ được ký hợp đồng mua bán sau 7 ngày kể từ ngày ký thỏa thuận đặt cọc

Khách hàng chuyển khoản xong sẽ chụp lại Ủy nhiệm chi để nộp cho phòng thủ tục. Quy trình đặt lịch ký hợp đồng mua bán tương tự như ký văn bản thỏa thuận đặt cọc.

Tại thời điểm ký hợp đồng mua bán khách hàng sẽ lựa chọn hình thức thanh toán (thanh toán sớm, thanh toán theo tiến độ, vay ngân hàng,..) và các chiết khấu sẽ được tính tại thời điểm ký HĐMB và sẽ được trừ vào lần thanh toán tiếp theo.

Lưu ý quan trọng: Khi đến ký HĐMB thì khách hàng cần mang theo CMT và Hộ khẩu gốc hoặc Hộ Chiếu (PASSPORT) và Thị Thực (VISA) đối với người nước ngoài để phòng thủ tục đối chiếu.

Bước 4. Nhận bàn giao nhà

Đến thời điểm bàn giao nhà, Chủ đầu tư sẽ gửi email và gọi điện thông báo thời gian nhận nhà trước 15 ngày.  Để nhận nhà khách hàng sẽ cần hoàn thiện nốt các khoản tiền còn lại (tiền đóng theo đợt, kinh phí bảo trì) để đủ điều kiện nhận bàn giao.

Chuyên viên tư vấn sẽ bàn giao chìa khóa căn hộ cho khách hàng và làm các thủ tục cuối cùng
Chuyên viên tư vấn sẽ bàn giao chìa khóa căn hộ cho khách hàng và làm các thủ tục cuối cùng

Sau khi khách hàng hoàn thành hết nghĩa vụ tài chính sẽ đặt lịch nhận nhà với ban quản lý dự án. Hôm đi nhận nhà khách hàng cần mang theo các giấy tờ bao gồm:

 • Chứng minh thư bản gốc
 • Hợp đồng mua bán (trong trường hợp Khách hàng vay ngân hàng thì khách hàng yêu cầu ngân hàng gửi bản scan của HĐMB để đối chiếu bàn giao)

Bộ phận giao nhà của chủ đầu tư Vinhomes sẽ cùng khách hàng đo đạc lại diện tích để hoàn tất thủ tục giao nhà. Nếu có vấn đề gì không giống như trong hợp đồng, khách hàng có quyền yêu cầu chủ đầu tư chỉnh sửa lại trước khi ký.

Sau khi nhận bàn giao căn hộ xong thì khách hàng sẽ ký biên bản bàn giao và sau đi đặt lịch ký tất toán hợp đồng với Chủ đầu tư.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận bản quyền

Sau khi hoàn thiện thủ tục nhận nhà thì Chủ đầu tư sẽ gửi email thông báo cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cho căn hộ. Để không mất công đi lại nhiều, khách hàng sẽ đóng tạm ứng lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cho Chủ đầu tư để ủy quyền cho Chủ đầu tư nộp cho nhà nước. Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị bao gồm:

 • Số hộ khẩu của người đứng tên trên Giấy chứng nhận (bản sao có chứng thực)
 • Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân của người đứng tên trên hợp đồng và các đồng sở hữu (bản sao có chứng thực)
 • Giấy đăng ký kết hôn hợp pháp hoặc Bản Trích lục Giấy đăng ký kết hôn của người đứng tên trên Hợp đồng (bản sao có chứng thực)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
  • Chưa đăng ký kết hôn lần nào thì xác nhận từ thời điểm đủ điều kiện kết hôn theo quy định của luật (Nữ 18 tuổi, Nam 20 tuổi)
  • Đã ly hôn, hiện chưa đăng ký kết hôn thì xác nhận từ thời điểm ly hôn.
  • Nếu thời điểm ly hôn sau khi ký hợp đồng mua bán phải có Văn bản phân chia tài sản/ từ chối tài sản kèm thông báo thuế. (Quý khách vui lòng nộp Bản chính):
  • Đơn tường trình và cam kết (v/v xác nhận tình trạng hôn nhân và cam kết tài sản riêng)
 • Giấy ủy quyền được chứng thực nếu khách hàng ủy quyền cho người khác ký Đơn xin cấp Giấy chứng nhận
 • Văn bản, thỏa thuận của các đồng sở hữu liên quan đến việc mua và người đứng tên Bất Động Sản (nếu có) (Bản gốc)

Sau khi nộp hồ sơ, trong vòng 3 tháng đến 6 tháng sẽ có thông báo đến nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ hồng). Khách hàng nhận sổ và nhận khoản tiền lãi của 5% giá trị căn hộ đã đóng trước đó cho Chủ đầu tư.

Xong tất cả các thủ tục thì cuối cùng khách hàng sẽ nhận về tay sổ hồng
Xong tất cả các thủ tục thì cuối cùng khách hàng sẽ nhận về tay sổ hồng

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quy trình thủ tục khi mua nhà tại Vinhomes Cổ Loa để quý anh chị khách hàng có thể nắm được. Để được tư vấn chi tiết hơn, quý anh chị có thể để lại thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời